Có Phải Học Nhiều Là Tốt?

học nhiều là tốt

Tại sao học nhiều nhưng vẫn không tiến bộ? Đây là câu hỏi mà trung tâm gia sư Việt nhận được từ rất nhiều học viên của trung tâm. Bạn có đang trong tình trạng đó? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé!.

Phương pháp học tập là cực kỳ quan trọng trong thời buổi áp lực học tập thật sự nặng nề, bài vở nhiều khiến bạn mệt mỏi, chán nãn. Vì thế, phương pháp học tập tư duy, hiệu quả đề cao tối đa. Chính vì thế, Bộ trưởng Bộ giáo dục tuyên bố đề thi đại học năm nay sẽ chú trọng phần học hiểu, giảm tối đa các câu học thuộc bài.

– Lợi ích của việc học hiệu quả là gì? Đó chình là thời gian bạn bỏ ra rất ít để học so với học thuộc lòng, mà thông tin bạn tiếp thu được chính là kiến thức mãi mài của bạn, chứ không phải học rồi quên như học vẹt.

– Làm sao để học tập khoa học? Học tập khoa học có nghĩa là bạn phải nắm thật chặt nguồn gốc của vấn đề, chư đừng học vẻ bên ngoài của nó. Khi bạn nắm chắt bản chất của nó, việc học sẽ trở nên rất dễ dàng đối với bạn.

Trở lại câu hỏi của đề bài, trung tâm gia sư việt có thể khẳng định: học nhiều chưa chắc là tốt. Chưa chắc có nghĩa là nếu học nhiều là tốt, nhưng phải có điều kiện là học tập tư duy, hiệu quả. Còn học vẹt, học thuộc lòng thì tất nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian, và chắc chắn không tốt.

Ở các kỳ thi đại học, tốt nghiệp, trung học phổ thông… đề thi ngày càng sâu sắc, phải hiểu bài mới làm được. Vì thế, thay đổi cách học sẽ giúp bạn thành công hơn trong con đường học tập của mình. Chúc bạn thành công.

One thought on “Có Phải Học Nhiều Là Tốt?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *